Spa nên chọn kênh nào để quảng cáo?

Hiện nay có rất nhiều kênh để các SPA có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng của mình. Trong số đa phần các kênh thì Online là kênh hiệu quả nhưng tốn kém ít chi phí nhất. Với kinh nghiệm làm cho một số SPA thì chúng ta có thể làm sử dụng các kênh sau.


1. Facebook
2. Google Search
3. Google Display Network
4. Email Marketing
5. Customer Data Bank

Chúng ta có thể làm gì với các kênh này?
1. Facebook

Tạo một Fanpage riêng cho SPA để kết nối với khách hàng hiện tại và tiếp cận với bạn bè của Khách Hàng cũng như với những người có nhu cầu làm đẹp đang lượn lờ trên Facebook. Page sẽ là một nơi bạn có thể khoe cái độ hoành tráng của SPA, những dịch vụ mà chỉ có bạn mới thể cung cấp v.v...và nói chung Page tự động giúp bạn tiếp cận Khách Hàng.

Sau khi có Page hoành tráng thì việc tiếp theo là đem cái Page đó tới nơi có nhiều khách hàng để họ có thể nhìn, đọc và cảm nhận. Nếu bạn biết chính xác Khách Hàng mình mong muốn đang ở Tp HCM, là nữ độ tuổi 18-55 thì chẳng có gì phải bận tâm khi bạn sử dụng Facebook Ads.

2. Google Search

Thường khi khách hàng muốn đi SPA nếu đã quen với một SPA nào đó rồi thì không cần bàn cãi, đó là sự lựa chọn hàng đầu của Khách Hàng. Nhưng nếu có người chưa quen với một SPA nào và họ vẫn đang tìm kiếm một SPA để đến thường xuyên hoặc không hài lòng với SPA hiện tại thì Google chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Với những từ khoá tìm kiếm nhiều như : Spa giá rẻ, spa uy tín, spa quận 1, chăm sóc da, chăm sóc da nhờn, chăm sóc da khô v.v... (Cần xây dựng bộ từ khoá đúng khách hàng mục tiêu, tránh những từ chung chung mất nhiều tiền nhưng không hiệu quả). Nếu quảng cáo của bạn xuất hiện thì khả năng KH viếng thăm bạn là rất lớn và quan trọng hơn là bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng tiềm năng ghé thăm.

3. Google Display Network

 Với hệ thống website của mình Google cho phép bạn tiếp cận với Khách Hàng tới hàng triệu Khách Hàng tiềm năng thông qua những website cùng về chủ đề làm đẹp, SPA. Hình ảnh của bạn xuất hiện đúng nơi, đúng lúc vào theo chân Khách Hàng để nhắc nhớ họ là bạn cung cấp Dịch Vụ mà họ đang cần.

4. Email marketing

Là phương pháp tốn kém ít nhưng rất hiệu quả, giúp bạn kết nối với Khách Hàng thường xuyên và giới thiệu những chương trình mới, sản phẩm và dịch vụ mới. Ngoài ra Email còn giúp bạn chăm sóc khách hàng một cách vô cùng hiệu quả. Nếu bạn nhận được Email chúc mừng sinh nhật, chúc mừng Noel hoặc chúc tết từ một thương hiệu mà bạn đang sử dụng. Bạn sẽ đánh giá thế nào?

5. Customer Data Bank

Hàng ngày có cả ngàn đơn vị đổ tiền ra quảng cáo một cách ào ạt rồi xong một chiến dịch đánh giá hiệu quả qua các con số tiếp cận được bao nhiêu khách hàng, lượt xem, lượt click v.v...nhưng lại không thu được một tí thông tin gì về Khách Hàng tiềm năng. Nếu bạn thu được thông tin email, tên, số điện thoại của những khách hàng tiềm năng thì số tiền quảng cáo bạn bỏ ra mới không bị lãng phí. Và chi phí để tiếp cận những khách hàng lần hai, lần ba sẽ vô cùng rẻ. Vậy làm thế nào để thu được những thông tin này?

Với bất kỳ ngân sách nào bạn cũng có thể tiếp cận Khách Hàng thông qua Internet. Thậm chí nếu bạn không có tiền, điều đó vẫn có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Sơn Phạm

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Phần mềm quản lý bán hàng 99k Click xem
  • Phần mềm quản lý fanPage miễn phí Click xem
  • Thiết kế website bán hàng chỉ 99k Click xem

Bài liên quan

Đây là bài cũ nhất


EmoticonEmoticon