Tối ưu và sử dụng tiệp UID Khách Hàng trong Quảng Cáo Facebook

Từ khóa

ADSET & ĐẶT TÊN CHO TỆP UID KHÁCH HÀNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU NHẤT CHO QUẢNG CÁO FACEBOOK ?
Mình thấy 1 số bạn sau khi get UID (User ID facebook) được tập đối tượng khách hàng mục tiêu, sẽ đặt tên theo kiểu chẳng hạn như đối với Page "Váy xink" thì đặt tên tệp là "vayxinh.txt" hoặc "vayxinh.csv"; đối với Page "Túi xách" thì đặt là "tuixach.txt", "tuixach.csv"; đối với một Page khác cũng tên là "Túi xách" thì đặt tên theo kiểu đánh số "tuixach1.txt", hoặc "tuixach2.csv ...
Nếu với số lượng ít tập khách hàng thì ko sao, vì bạn có thể nhớ được; nhưng thực tế là sẽ có rất rất nhiều Page cùng một chủng loại hàng hóa như của bạn, và cùng một đối tượng khách hàng. Lúc đó việc sử dụng tập UID nào sẽ trở nên khó khăn và bạn sẽ ko thể nhớ hết được để mà điền vô phần Custom Audiences khi chạy quảng cáo.
Hiện tại Facebook Ads chỉ cho up lên thôi chứ ko có 1 chức năng thêm nào để sắp xếp các danh sách khách hàng mục tiêu được tải lên phân cấp theo thư mục hoặc gán nhãn; đại thể là bạn tưởng tượng nó giống như 1 cái giá sách chỉ có 1 ngăn, trong khi mình cần 10 ngăn để sắp xếp các chủng loại sách khác nhau. Vậy nên bạn cần tự đóng cho mình những ngăn khác nhau và cho tập đối tượng khách hàng vào các ngăn một cách gọn gàng. Mục đích là để tiết kiệm thời gian khi cần dùng đến chúng, và thống kê được tập khách hàng nào là hiệu quả nhất (khi bạn dùng Adsets)
Dưới đây là cách mình đặt tên và sử dụng tệp UID:
[Thoigian - Tag - URL Page - Nguồn Users].txt
▶1. Thời gian: nên để thời gian theo tháng và năm, vd như "3.2014", "4.2014".
- Điều này sẽ giúp bạn quản lý đc các tập UID theo thời gian, và nếu cái nào cũ quá rồi thì bạn có thể bắt đầu lấy tập khách hàng mới, vì theo thời gian thì các Page cũng sẽ thay đổi có thêm số lượng fans, số lượng bài post.
Tên tệp tạm thời lúc này là: 4.2014.txt
▶2. Tag: Mỗi một chủng loại sản phẩm khác nhau thì nên có một Tag mà bạn tự định nghĩa, để khi tìm tập UID điền vô vào Facebook Ads thì chỉ việc gõ tên Tag đó thôi, chứ ko phải vò đầu bứt tai nhớ lại xem là mình đã đặt tên tệp đó là j @.@
VD: như bạn bán tìm kiếm khách hàng để bán đồ Phượt chẳng hạn thì có thể đặt tên Tag là [Phuot], bán Bao Cao Su thì đặt Tag là [Ba Con Sên], bán Case điện thoại thì đặt là [Phone Case]...
Tên tệp tạm thời lúc này là: 4.2014 - [Phone Case].txt
▶3. URL Page: Bạn đã get UID của những Page nào thì bạn cần lưu lại cả URL của những Page đó.
iTarget có một tính năng là gộp các Page lại để lấy UID cùng 1 lúc (cũng mới thêm gần đây), cơ mà như vậy bạn sẽ ko thể nào mà quản lý được đâu là User của Page này, đâu là User của Page kia. Vì trong quá trình dùng Adsets thì mình phân ra làm đối tượng của các Page khác nhau, và nó có sự chénh nhau đáng kể giữa CPC và Cost Per Like theo từng Page. Và đó là căn cứ để bạn tăng giảm ngân sách cho từng Adset.
VD: Bạn lấy tệp khách hàng của Page Picase Shop chẳng hạn, thì bạn nên lưu URL của Page là picase.vn chứ ko phải lưu cái tên "Picase Shop"; vì URL là duy nhất, còn tên thì sẽ có rất nhiều Page giống nhau.
Tên tệp tạm thời lúc này là: 4.2014 - [Phone Case] - fb.com - picase.vn.txt
▶4. Nguồn Users: Bạn đã xác định được những Page có khách hàng mục tiêu của mình rồi, và h là lúc bạn lựa chọn get UID tất cả fans của Page đó, hay chỉ get UID của những người tương tác nhiều nhất của những post được nhiều người like nhất thôi?
VD: Bạn chỉ cần đối tượng khách hàng là những người tương tác ở 20 bài post bán hàng mà được nhiều like nhất ở Page Picase Shop, thì sau khi sử dụng Tool get UID xong, lúc này tên tệp hoàn chỉnh sẽ là:
4.2014 - [Phone Case] - fb.com - picase.vn - top user interactions - from top 20 posts.txt
KL: Sự thay đổi cấu trúc của Facebook Ads, thêm Adset dành cho các tập đối tượng khách hàng khác nhau, và mỗi Adset lại có 1 Budget riêng, kết hợp vs Custom Audiences là sự bổ sung thú vị nhất của Facebook cho đến thời điểm này. Và bạn hãy tận dụng điều đó để tối ưu thật tốt tiền của mình, và chuẩn bị đón đợt update tiếp theo của Facebook Ads.
© Copyright by <Trần Tiến Thức Faceman>

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Phần mềm quản lý bán hàng 99k Click xem
  • Phần mềm quản lý fanPage miễn phí Click xem
  • Thiết kế website bán hàng chỉ 99k Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon