Chúng ta mất tiền ngu cho Facebook như thế nào?

Từ khóa

Không thể phủ nhận Facebook hiện nay là kênh bán hàng được đa phần các Shop sử dụng để bán từ những sản phẩm đơn giản nhất cho đến những sản phẩm đắt tiền. Nhưng một trong những vấn đề cốt lõi và khó khăn đó là làm sao để tối ưu quảng cáo trên Facebook cho đạt hiệu quả cao nhất.

Để tối ưu quảng cáo chúng ta phải nắm rõ quy luật phân phối quảng cáo của Facebook, nó sẽ phân phối cho ai, ưu tiên cho ai hay như thế nào? Chắc hẳn trong chúng ta cũng từng đôi lần quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Ngân sách thấp, đơn hàng ra ầm ầm nhưng hôm sau tăng ngân sách lên thì hiệu quả lại giảm?

Với kinh nghiệm chạy hàng ngàn chiến dịch và ngồi soi mói cách mà facebook phân phối quảng cáo thì mình rút ra được một kinh nghiệm đó là những người đầu tiên tương tác với quảng cáo cực kỳ quan trọng và hầu như quyết định hiệu quả của quảng cáo đó trong ngày.

VD : Chúng ta chia người tương tác với sản phẩm của chúng ta làm hai loại là Khách Hàng và Trẻ Trâu (Chỉ những người tương tác cho vui chứ không hề có ý định mua hàng) . Khi chiến dịch quảng cáo được chấp nhận và Facebook bắt đầu phân phối quảng cáo cho Khách Hàng và Trẻ Trâu.

1. Nếu trường hợp Trẻ Trâu là người tương tác đầu tiên và nhiều (Like.Cmt,Share) lúc này Facebook tự động nhận định đây là nhóm khách hàng mà Shop muốn hướng tới do đó Fb sẽ dồn nhân sách quảng cáo lên những người tương tự như Trẻ Trâu đo đó chúng ta sẽ bị mất tiền nhưng lại chẳng mang lại tí hiệu quả nào.

2. Ngược lại Khách Hàng của bạn thấy quảng cáo và nhảy vào tương tác với Page của chúng ta, Facebook sẽ dồn tiền cho nhóm đối tượng này và tỉ lệ chuyển đổi từ quảng cáo ra đơn hàng sẽ cao.

Lưu ý : Chỉ những người tương tác với Page thông qua quảng cáo mới đạt được hiệu quả, còn chúng ta đi Seeding thì vẫn không đem lại hiệu quả nhé.

* Bạn nào có thắc mắc thì liên hệ với giải thích rõ hơn về vấn đề này nhé, hôm nào rảnh rỗi sẽ viết tiếp cho các bạn phần 2, làm thế nào để chạy ngân sách cao nhưng  vẫn hiệu quả ;)
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Phần mềm quản lý bán hàng 99k Click xem
  • Phần mềm quản lý fanPage miễn phí Click xem
  • Thiết kế website bán hàng chỉ 99k Click xem

Bài liên quan

2 comments

Một bài viết rất hay ạ, theo kinh nghiệm chạy ADS của em thì việc chia nhỏ, nhân camp hay xét các khung giờ. Hay chiến lược tăng tiền cũng có cả vài bài viết đấy ạ.

Chuẩn luôn :) nhưng chia nhỏ, nhân như thế nào mới hiệu quả thì phải test nhiều


EmoticonEmoticon